Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình – Vùng đất “hứa” cho các nhà đầu tư

Hội tụ những lợi thế của một thị trường đang tăng trưởng, bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình đang trỗi dậy với hàng loạt dự án tiềm năng tăng giá lớn. Hòa Bình dần chứng minh vị thế dẫn đầu thị trường ven đô khi hội tụ đầy đủ các yếu tố như vị trí đắc địa, quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, quỹ đất cùng chính sách thu hút đầu tư. Trong năm 2022, dự đoán bất động sản Hòa Bình sẽ còn phát triển hơn nữa nhờ những tiền đề quan trọng này. 

Những bước chuyển mình của thị trường bất động sản Hòa Bình 2022

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, thị trường bất động sản Hòa Bình vẫn có nhiều chuyển biến tích cực thông qua sức nóng của các hoạt động giao dịch trên nhiều phân khúc như BĐS nghỉ dưỡng hay đất nền.  

Với lợi thế gần Hà Nội, nhiều dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hòa Bình phát triển mạnh thời gian qua

Hạ tầng giao thông được cải thiện, nâng cấp 

Ngoài lợi thế về mặt tự nhiên, cảnh quan xanh mát như nước khoáng Kim Bôi, hồ Hòa Bình…Thì chính quyền địa phương còn chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông, nâng cao khả năng liên kết vùng để thu hút đầu tư vào Hòa Bình. Nổi bật, phải kể đến: Đại lộ Thăng Long – Hòa Bình, cao tốc Sơn La, đường nối TP Hòa Bình – Kim Bôi, cầu Hòa Bình 6…Đây là các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối vùng giữa Hòa Bình với các tỉnh lân cận phía Bắc.

Thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư vào Hòa Bình

Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến giữa tháng 6/2021, Hoà Bình có 629 dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước còn hiệu lực hoạt động. Trong đó có 40 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 619,362 triệu USD, 589 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 92.218 tỷ đồng. 

Quy chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

Mặt khác, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2035, với tổng quy mô 52.200ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy triển vọng mới cho du lịch Hòa Bình nói riêng và du lịch miền Bắc nói chung. Với định hướng trở thành khu du lịch sở hữu sản phẩm dịch vụ đặc trưng, hệ sinh thái hồ Hòa Bình và văn hóa dân tộc, khu du lịch này được dự đoán sẽ đón khoảng 3 triệu lượt khách trong năm 2035.

Triển khai 178 dự án nhà ở tỉnh Hòa Bình hàng năm

Ngoài siêu dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình, địa phương tiếp tục triển khai thêm 178 dự án nhà ở. Chính quyết định này là yếu tố đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản Hòa Bình lên mức cao nhất trong nhiều năm qua. Các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch tại thị trường đầy tiềm năng này bắt đầu từ những dự án nhỏ lẻ và hướng đến phân khúc cao hơn một cách thuận lợi.

Các dự án bất động sản Hòa Bình đang được triển khai 

Nhờ những tiền đề thuận lợi, các tập đoàn lớn tập trung dòng vốn vào Hòa Bình, tiêu biểu như FLC, Sun Group, Vin Group… Đó cũng chính là lý do hoạt động giao dịch bất động sản tại Hòa Bình diễn ra sôi động, trải đều trên nhiều loại hình như hiện tại. Sức nóng của thị trường bất động sản Hòa Bình được thể hiện rõ nhất thông qua sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn nhỏ đang được triển khai, kể đến một số dự án như sau:

Legacy Hill Hòa Bình

Phối cảnh dự án Legacy Hill Hòa Bình
Phối cảnh dự án Legacy Hill Hòa Bình

Legacy Hill là tổ hợp khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp. Dự án sở hữu vị trí đắc địa tại huyện Lương Sơn.  Quy mô 60ha. Phát triển với nhiều loại hình BĐS: home-villas, home-tel, khu chăm sóc sức khỏe. Legacy Hill Hòa Bình đang được nhiều nhà đầu tư săn đón, quan tâm đặc biệt.

Dự án gồm 3 phân khu: Khu A – Elite Riverside, Khu B – Fantasy Hill, Khu C – Lux Forest. Với tổng 600 căn biệt thự nghỉ dưỡng  và shophouse. Diện tích mỗi căn giao động từ 200m2, 250m2, 350m2, 400m2 đến 1.000m2.

Tên thương mại: Legacy Hill Hòa Bình

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Bất động sản HASKY Hoà Bình

Sản phẩm: Biệt thự nghỉ dưỡng và Shophouse

Các phân khu: 3 phân khu Khu A – Elite Riverside, Khu B – Fantasy Hill, Khu C – Lux Forest.

Diện tích: 200m2, 250m2, 350m2, 400m2 đến 1.000m2.

Vị trí: Nằm trên địa bàn 3 xã Tân Vinh, Nhuận Trạch, Cư Yên, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

Quy mô: 60 ha

Sakana Spa & Resort Hòa Bình

Phối cảnh dự án Sakana Hòa Bình
Phối cảnh dự án Sakana Hòa Bình

Sakana Resort Hòa Bình là khu nghỉ dưỡng sinh thái thuộc phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội. Với các sản phẩm trước đó với mô hình biệt thự độc đáo, đẳng cấp cùng chính sách đầu tư tuyệt vời, và tính thanh khoản cao đang là tâm điểm của thị trường Bất động sản Hòa Bình đầu năm 2021.

Dự án Sakana Spa & Resort Hòa Bình mang lại trải nghiệm mới lạ – khác biệt, cùng với hệ thống nội thất chuẩn 5 sao. Dưới lối thiết kế tinh tế, biệt thự Sakana Resort Hòa Bình có 4 mẫu chính là: Biệt thự nhà tổ chim, biệt thự nhà Rông, biệt thự nhà Nón, biệt thự Nơm Cá.

Tên thương mại: Sakana Spa & Resort Hòa Bình

Địa chỉ dự án: Khu sinh thái Hồ Dụ – Mông Hóa – Kỳ Sơn – Hòa Bình

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần phát triển nghỉ dưỡng Ngoại Ô

Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi Hòa Bình

Phối cảnh dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi
Phối cảnh dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi

Dự án Apec Mandala Sky Kim Bôi Hòa Bình được quy hoạch 35ha. Cung cấp ra thị trường hơn 500 sản phẩm Bất động sản cao cấp hứa hẹn sẽ là bom tấn bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình trong nửa đầu năm 2021.

Apec Mandala Sky Villas Hòa Bình là tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn chỉnh bao gồm các khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe như tắm khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, các liệu pháp phục hồi và làm đẹp cổ truyền của phương Đông (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản); khu tổ hợp giải trí đa tiện ích và khu nghỉ dưỡng cao cấp với khoảng 500 biệt thự khoáng nóng trên không ấn tượng.

Tên dự án: Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi Hòa Bình

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Châu Á Thái Bình Dương – Tập đoàn Apec

Vị trí: Xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Tỉnh Hòa Bình

Diện tích quy hoạch: 35,6 ha

Tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình 2022

Hội đủ những ưu thế vượt trội cùng dư địa tăng trưởng còn lớn, bất động sản Hòa Bình đang dần sôi động và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Căn cứ vào các xu thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, Hòa Bình có các ưu thế và cơ hội nổi bật sau:

Hoà Bình thu hút du khách bởi những mô hình du lịch nghỉ dưỡng độc đáo

Thứ nhất, sở hữu vị trí đắc địa 

Hòa Bình sở hữu vị trí đắc địa để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó mô hình “ngôi nhà thứ hai” được một bộ phận cư dân Thủ đô Hà Nội lựa chọn. Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc, TP. Hòa Bình nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 73km và tỉnh Hòa Bình thuộc vùng Hà Nội.

Thứ hai, điều kiện tự nhiên thuận lợi

Địa hình và điều kiện tự nhiên Hòa Bình rất phù hợp phát triển bất động sản nghỉ dưỡng với đồi núi trùng điệp, nhiều hang động như Thác Bờ, Hang Rết, động Hoa Tiên, những hang động thiên tạo đa dạng hình thù trên đỉnh Phù Bua…Các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình như bản Nanh, bản Nưa của người Mường, người Dao và xen kẽ một số gia đình người Thái với những mái nhà sàn cổ đặc biệt hấp dẫn du khách và cả người dân đô thị ở Hà Nội.

Đặc biệt, Hòa Bình có nhiều suối nước khoáng nóng, nổi bật là suối nước khoáng Kim Bôi với nguồn nước phun lên ở nhiệt độ 36°C, đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống, để tắm, chữa bệnh. Thung lũng Mai Châu với đồng lúa và những nếp nhà sàn được quy hoạch bảo tồn và còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Lương Sơn ở cửa ngõ của Hòa Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 40km với hệ thống giao thông thuận lợi nên tập trung rất nhiều khu du lịch sinh thái, địa điểm giải trí.

Thứ ba, điều kiện văn hóa – xã hội phát triển

Bên cạnh điều kiện tự nhiên thuận lợi, Hòa Bình cũng có nhiều điều kiện văn hóa – xã hội phù hợp để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng núi. Hòa Bình là một trong 9 tỉnh của Việt Nam mà người Kinh không chiếm đa số do tỉnh là thủ phủ của người Mường sinh sống trải rộng khắp trong tỉnh và xen kẽ với các dân tộc khác.

Các dân tộc Hòa Bình vừa giữ gìn bản sắc văn hóa riêng, vừa bảo tồn được tính đa dạng của văn hóa các dân tộc khác trong cộng đồng với di sản văn hóa phi vật thể hấp dẫn. Chính sự đa dạng về dân tộc là tiềm năng lớn để Hòa Bình phát triển du lịch, nhất là du lịch văn hóa và du lịch sinh thái.

Thứ tư, tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng

Hòa Bình đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư, cả nhà đầu tư cá nhân lẫn nhà đầu tư chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch cuối tuần, ngắn ngày và căn nhà thứ hai của người Hà Nội với nhiều dự án resort, khu nghỉ dưỡng lớn nhỏ. Đặc biệt, sau khi đường cao tốc từ Láng – Hoà Lạc đi Hoà Bình thông xe năm 2017 giúp thời gian di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến TP. Hoà Bình rút ngắn một nửa chỉ còn khoảng trên dưới 1 giờ.

Lời Kết

Dịch bệnh Covid-19 và sự đông đúc chật chội của Hà Nội đã khiến Hoà Bình trở thành lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho người dân Thủ đô có điều kiện. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình đang nóng lên với hàng loạt dự án đón đầu xu thế mới như: Ivory Villas & Resort, Parahills Resort, Sakana Hoà Bình,…Ở thời điểm hiện tại, bất động sản Hòa Bình đem lại nhiều tiềm năng đầu tư và cơ hội sinh lời cao nếu sở hữu giai đoạn đầu mở bán. Nếu Quý anh chị đang quan tâm dự án, hãy liên hệ HOTLINE 0911 76 9393 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

GỌI ĐIỆNĐăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
    • Cơ hội sở hữu giá ưu đãi đợt đầu!
    • Thời gian dự kiến mở bán: Quý III/2022
    • Pháp lý: Sổ đỏ lâu dài từng căn
    • Đang nhận Booking, Quý Anh Chị vui lòng liên hệ để sở hữu BĐS Sun Group Hòa Bình giá ưu đãi đợt đầu!